Những lưu ý khi chọn thùng giấy carton

Đóng gói bằng thùng carton là một xu hướng được dùng rất nhiều của vận chuyển hàng hoá. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chủng loại thùng giấy carton khiến bạn khó có thể nhận biết được đâu là thùng đạt chất lượng tốt.

Để chọn được chiếc thùng carton được ưng ý thì bạn cần lưu ý những điểm sau

  • Nếu bạn dùng thùng giấy carton trong việc đóng gói hàng hóa và vận chuyển thì giấy lớp mặt thùng và lớp đáy thùng rất quan trọng. bạn phải chọn loại thùng chất lượng, màu mặt giấy cho phù hợp để nổi bật loại hàng hóa, thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Việc bạn chọn giấy ngoại hay nội cũng là tín hiệu để đối tác đánh giá xem bạn đặt mối quan hệ của hai bên trang trọng như thế nào?
  • Lựa chọn kết cấu giấy. Thùng carton thường sử dụng thùng carton 3 lớp hoặc thùng carton 5 lớp ,trường hợp đặc biệt sử dụng thùng carton 7 lớp. Các loại sóng : Sóng A, B, C, E, … Tùy vào nhu cầu bảo quản sản phẩm bên trong như thế nào mà chọn số lớp giấy, loại sóng và đặc biệt là chất liệu giấy sẽ quyết định đến độ cứng của thùng carton. Vì vậy việc bạn lựa chọn loại giấy phù hợp vừa có thể đáp ứng độ chịu lực, tiết kiệm chi phí giá thành vừa tăng tính thẩm mỹ  của sản phẩm. Thùng carton 5 lớp sử dụng làm bao bì cho những sản phẩm có trọng lượng lớn, khả năng chống va đập cao như làm bao bì cho các sản phẩm  điện tử, hoa quả, gốm sứ. Thùng carton 3 lớp sử dụng cho các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn ví dụ như các sản phẩm đổ điện gia dụng, quần áo, giày dép..
  • Việc đóng gói cũng ảnh hưởng một phần đến trọng lượng tổng hàng hóa. Bạn cần thông báo và đặt trước về số lượng, định lượng của các lớp giấy để nhà cung cấp dễ dàng sản xuất và có thông số trừ bao bì một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng.
  • Tùy từng loại mặt hàng mà bạn đặt kích thước chiều  dài, chiều rộng, chiều cao và quy cách của thùng cho phù hợp . Bạn nên đưa ra thông tin về mục đích sử dụng để được tư vấn chọn đặt sản xuất các loại thùng thường, thùng choàng; thùng âm dương hay thùng đặc biệt sẽ dễ dàng cho việc đóng gói hàng hóa tiện lợi nhất về sau.
  • Bao bì carton góp phần làm nổi bật thương hiệu  doanh nghiệp của bạn. Việc cân nhắc giữa in một hay nhiều màu, loại kỹ thuật in và đặt logo, hình ảnh sản phẩm với các mẫu thiết kế mới lạ giúp phân biệt sản phẩm với các đối thủ khác trên thị trường.